Gọt dứa nhanh như thái rau, người đàn ông khiến đầu bếp cũng phải khóc ròng chào thua

  • 240 ngày trước
  • Bếp eva
  • 80 lượt xem
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, người đàn ông đã gọt xong quả dứa dễ dàng đến mức ai cũng phải bất ngờ, phong làm thánh gọt dứa.
Loading...
Click to view more

Dứa là loại quả thơm ngon và hấp dẫn trong mùa hè. Vị chua chua, ngọt ngọt lại thơm thơm của dứa khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, gọt dứa là khâu nhiều người e ngại bởi dứa vừa khó gọt lại gọt tốn thời gian, tỉ mỉ từng chút một.

Với những đầu bếp chuyên nghiệp, gọt dứa không hề khó. Được đào tạo bài bản lại qua nhiều quá trình luyện tập nên gọt dứa đối với họ vô cùng nhanh chóng. Còn với những người bán dứa, bạn cũng từng phải trầm trồ vì thao tác gọt của họ rất nhanh, dứt khoát. Tuy nhiên, gọt nhanh lại gọt kiểu khó “xơi” như người đàn ông dưới đây quả thực hiếm gặp.

Bằng một con dao sắc nhọn, người đàn ông trước tiên cắt một phần đầu của quả dứa, sau đó xiên vào phần thịt dứa sát với vỏ và một tay xoay quả dứa, một tay đưa dao cắt quanh quả dứa để tách riêng phần vỏ ra. Đầu kia cũng tương tự mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào. Thậm chỉ không cần lấy vỏ dứa ra, anh ta cũng có thể lấy ruột dứa trong tích tắc. Thao tác bổ và đổ phần thịt dứa vào túi cũng vô cùng nhanh gọn và điêu luyện.

got dua nhanh nhu thai rau, nguoi dan ong khien dau bep cung phai khoc rong chao thua - 1

Vẫn biết dao sắc là cần thiết trong việc gọt hoa quả nhưng phải thực sự làm nhiều, làm quen và vô cùng khéo léo mới đạt được trình độ gọt dứa như người đàn ông trên. Với những người bán hàng lâu năm như vậy, kỹ năng dùng dao của họ có thể đạt đến mức kỹ xảo chẳng kém gì các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tay thái thịt nhưng mắt lại chẳng hề nhìn xuống, người đàn ông Trung Quốc này khiến nhiều người phải trầm trồ kinh ngạc.

Theo Ngọc Lan (video: Natural Sunshine) (Khám phá)

Loading...
Loading...